สอนฟรี หาเงินทางเน็ต MakeMoney-School.Com

ภาพชาวพุทธหลั่งไหลทำบุญ วัดป่า ศาสตร์แห่งชีวิต ที่มองข้ามมิได้
         
ภาพชาวพุทธหลั่งไหลทำบุญ วัดป่า ศาสตร์แห่งชีวิต ที่มองข้ามมิได้ !!!

@ เมื่อ 30 พ.ค. 53 ที่ผ่านมา ได้ไปร่วมทำบุญงานบุญ วันเปิดโลกธาตุ วัดป่าบ้านตาด

...ขณะที่หลายคน กำลังวุ่ยวายอยู่กับการเรียน การทำงาน สร้างฐานะ ทำเงิน ใช้เงินหาความสุขสบายต่างๆ...
บนโลกเดียวกันนี้ ประเทศเดียวกันนี้ มีคนจำนวนมากมายเช่นกัน ที่ไม่ละทิ้งเรื่องสำคัญแห่งชีวิต คือการสร้างบุญกุศล !!! ศาสตร์วิชาแห่งชีวิต !!!
ศาสตร์ความจริงแห่งชีวิต มีการพิสูจน์มากมายเกี่ยวกับศาสตร์แห่งกรรมดีชั่ว ศาสตร์แห่งชีวิตหลังความตาย ศาสตร์แห่งจิตและการรับรู้ความจริง ความจริงแท้ปรากฏแก่ผู้พิสูจน์ ยอมรับความจริงแห่งศาสนา ตัวอย่างเช่น ดร.สนอง วรอุไร ท่าน เป็นนักวิทยาศาสตร์ ที่อยากพิสูจน์ความจริงของศาสนา โดยการบวชและมุ่งมั่นในการทำสมาธิ เพื่อปรับคลื่นจิต และรับรู้ความจริงแท้ของศาสนา
...ศาสนาพุทธไม่ได้สอนให้เชื่อใครง่ายๆ ศาสนาสอนให้ปฏิบัติ พิสูจน์หาความจริงโดยมีคำแนะนำเรื่องการฝึกจิตต่างๆ และความจริงที่ท่านค้นพบเองนั่น คือความรู้ที่ตัวท่านเอง ไม่สามารถปฏิเสธความจริงได้

...ใครไม่เคยเห็นผี ใครว่าตายแล้วสูญ ใครไม่เชื่อบาปบุญ เอาง่ายๆ ไม่ต้องถึงขั้นในการฝึกจิตสมาธิรับรู้ เอาแค่ เรื่องผี ที่ไหนเฮี้ยนๆ คุณกล้าไปนอนพิสูจน์มั้ย !!!
...คำสอนของคนโบราณที่เรามองดูล่าสมัย มองดูเป็นตำนาน เป็นความเชื่อ ...ยิ่งศึกษา ยิ่งเริ่มเข้าใจ ยิ่งอึ้งทึ่ง กับคำสอนของคนโบราณ ความจริงแท้ ที่เค้าสอนไว้ให้ลูกหลาน

...เรื่องเหล่านี้สำคัญมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆครับ กับทุกคน ทุกวัย!!!
...มีหลายคนที่ พึ่งเข้าใจ แต่กว่าจะเข้าใจก็ต้องมารับผลกรรมที่เคยทำตอนเด็ก! (กฎแห่งกรรมอ้างไม่รู้ไม่ได้ อย่าพยายามคิดเองเลยว่า ทำไรไป ไม่น่าจะผิดหรอก อย่าพยายามคิดเองเลยว่า เป็นเด็ก ไม่รู้เรื่อง ทำไปเพราะไม่รู้ มีหลายคน โดนกรรมทำไว้ตอนเด็กเล่นงานเอา เพราะฉะนั้น มีลูกมีหลาน ก็สอนให้เค้าเข้าใจธรรมะ และกฏแห่งกรรมตั้งแต่เล็กๆ)

...สรุปครับ เอาเป็นว่า สิ่งที่ผมต้องการสื่อในการนำเสนอนี้คือ ให้เห็นถึงผู้คนจำนวนมาก ที่ใส่ใจกับศาสตร์แห่งชีวิต ศาสตร์แห่งศาสนา ให้ความสำคัญกับการทำบุญ และหลักการของศาสนามากๆนะครับ เป็นศาสตร์แห่งชีวิต ที่เราต้องศึกษาทันที ก่อนจะสาย

ธรรมะ ก็คือธรรมชาติ เกิดเป็นคน ไม่เข้าใจธรรมชาติ ก็หลงทาง


------------------------------------------------------------------------------------

...หลวงตามหาบัว ปีนี้ท่านอายุ 97 แล้วนะครับ ใครจะไปร่วมทำบุญกับท่านก็ สามารถไปทำได้ที่วัดป่าบ้านตาด ...เงินทุกบาท เพื่อสงเคราะห์โลก และเพื่อชาติไทยเรา เมืองแห่งพุทธศาสนา

...ผมไปมาเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 53 งานเปิดโลกธาตุ บุญใหญ่ เก็บภาพมาฝากครับ

...คนไปเยอะมากๆๆๆ เป็นแสนๆๆๆๆ รถเยอะมาก ไม่มีที่จอด ได้จอดรถแล้วเดินเข้าไปกว่าจะถึงวัดอีก 2-3 กม.(ถ้าวันปกติ มีคนไปเยอะเหมือนกัน และสามารถจอดรถที่หน้าวัดได้เลย เพราะลานจอดรถหน้าวัดกว้างมากๆ แต่วันนี้บุญใหญ่ คนเลยมาเยอะมากๆๆๆ หาที่จอดรถเลยหายาก ...บอกไว้ เผื่อมีใครอยากไปวันปกติ ไม่ต้แงเดินไกล จอดรถหน้าวัดได้เลย ถ้าไปก็ไปตอนเช้า ไปก่อน 6 โมงครึ่ง หรือจะมาก่อน 6 โมงก็ดีครับ หน้าวัดมีโต๊ะยาว ให้สำหรับผู้ที่มารอตักบาตรครับ)

คนไปร่วมอนุโมทนาบุญมากมาย

ยอดทองคำเข้าคลังหลวง วันนี้ ได้ 11 กก. 63 บาท ยอดในโครงการผ้าป่าต่างๆ เช่น เปิด 3 โลกธาตุ ผ้าป่าสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ผ้าป่าช่วยชาติ ผ้าป่าสงเคราะห์โลก ยังไม่ได้สรุปเป็นทางการ เพราะมีทั้งต้นผ้าป่า และรับตามตู้ต่างๆ รวมคาดว่าหลายร้อยล้าน และยังมีกองมหาสังฆทาน เครื่องใช้สงฆ์ ที่จะนำไปให้ตามวัดต่างๆทั่วประเทศ
-------------
... ก่อนหน้านั้น ก็ทำบุญโดยการโอนเข้าธนาคาร และวันที่ 5 พ.ค. 53 ก็ได้ไปทำบุญที่วัดป่าบ้านตาด(ไปทำบุญวันเกิดครับ วันเกิดผมเองนี่แหละ)

รถติดมากๆๆๆ ภาพนี้เวลาประมาณ 6 โมงเช้า ก่อนหน้านั้น ถ้าใครเคยไปอุดรก่อนถึงจะมีปั้ม ปตท.ใหญ่ๆ วันที่ไปนี้ ไปถึงปั้ม ยังไม่ 6 โมงเช้าเลย กองทัพเสื้อขาวผู้มาสะสมบุญ จากทั่วประเทศ จอดรถล้างหน้าล้างตา รถเต็มปั้มเลย

คนเยอะรถเยอะ ไม่มีที่จอด ได้จอดรถที่โรงเรียนบ้านตาด ซึ่งอยู่ห่างวัด 2-3 กม. แล้วเดินไป
...สังเกตที่กลางภาพ เห็นรถเข็นมั้ยครับ คนแก่ผ่านชีวิตมาเยอะ จึงรู้ว่าอันที่จริงแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือการเร่งทำบุญเพื่อสะสมไว้ขณะยังมีชีวิต มีคนแก่ที่เดินไม่ได้ ที่มากับรถตู้ รถทัวร์ แล้วตอนเข้าวัดให้ลูกหลานเข็นรถเข็นให้ มีให้เห็นหลายรถเข็นเหมือนกันครับ

ศาลาเขียวๆ คือศาลาใหญ่ จะอยู่หน้าทางเข้าวัด พิธีวันนี้จัดที่ศาลานี้ แต่คนมากันเยอะ บางคนไม่รู้ก็เดินเข้าในวัดก่อน

ตามเต้นท์ต่างๆ จะมีจัดโรงทาน ของคณะผู้ใจบุญห้างร้านต่างๆ มาเปิดเพื่อทำอาหารแจกผู้มาร่วมงานบุญ

ถ่ายย้อนออกมา คนเยอะมากๆๆๆๆ

พิธีวันนี้ หลวงตานั่งรับผ้าป่าที่ศาลาใหญ่

เห็นมุมบนซ้ายมั้ยครับ นั่นคือกองมหาสังฆทานที่จะนำไปแจกจ่ายวัดต่างๆทั่วประเทศ

ผ้าป่ามากมายหลั่งไหลเข้าไปถวายหลวงตาไม่ขาดสาย

มีเจ้าหน้าที่มาช่วยกันแยกแบงค์ต่างๆ นับยอด ในเบื้องต้น และจะมีเจ้าหน้าที่ธนาคารมาใช้เครื่องตรวจนับ ทำรายการเข้าไว้ในธนาคารเพื่อนำไป ทำประโยชน์โครงการสงเคราะห์โลกต่างๆต่อไป

วันนี้วันเดียว ได้ทองคำเข้าคลังหลวง 11 กก. 63 บาท (มีเศษสตางค์ด้วย แต่จำไม่ได้) เชื่อได้อย่างแน่นอนว่า อนาคตหากภัยธรรมชาติเกิดขึ้นทั่วโลก ประเทศต่างๆก็คงเดือดร้อนไปหมด ตอนนั้นก็ประเทศใครประเทศมันแล้ว และประเทศไทยก็จะมีเงินในการช่วยเหลือให้ ประชาชนและประเทศเรารอดพ้นเหตุการณ์ร้ายๆมาได้แน่นอน

อลังการ กองมหาสังฆทาน

งานเสร็จเกือบเที่ยง ผู้คนเริ่มทยอยเดินทางกลับ
บทความและภาพโดย สมฉัตรชัย งามดี

Home    |    About    |    Articles                    Copyright 2010  -  MakeMoney-School.Com -  All rights reserved