สอนฟรี หาเงินทางเน็ต MakeMoney-School.Com   

         

 


ยินดีต้อนรับ สู่ การทำ SEO

วิชา SEO วิชาทำเงินแห่งยุคใหม่ สร้างเศรษฐีมากมายทั่วโลก


สอนฟรี SEO $$$ ...เก็บเกี่ยวข้อมูลความรู้ได้เลยครับ SEO หัวใจทำเงินมหาศาลทาง internet จะทำให้ท่านเข้าใจและสามารถมองภาพ internet เครือข่าย โยงใย และความมหาศาลในโลกการ Make Money !!! ได้อย่างชัดเจน
การทำเว็บไซต์ไม่ยากครับ ลองหัดเขียน blog ดูก็ได้ครับ ไม่ต้องลงทุน
หัวใจเว็บเพื่อธุรกิจหรือโฆษณา เว็บไม่จำเป็นต้องสวย ไม่จำเป็นต้องมีเทคนิคมากมาย
ขอแค่ ทำเว็บให้มีคนรู้จัก ติดอันดับต้นๆใน Search Engine ก็พอ มีหนทางที่คนจะเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์
โดยคนนั้นเป็นผู้ที่ต้องการหาข้อมูลจริงๆ ก็มีโอกาสสูงที่ผู้เยี่ยมชมเหล่านั้นจะสนใจใน
ธุรกิจหรือการโฆษณาในเว็บไซต์เราได้


 

SEO คือหนทางที่ดีที่สุด
ในการทำเงินทาง internet
SEO Make Money !!!
You Can Make BIG MONEY
By SEO $$$
SEO Search Engine Optimization
คือการทำเว็บไซต์ ให้ติดอันดับ สูงๆใน search engine ต่างๆ
ลองทำตามคำแนะนำต่างๆนะครับ ทำแล้ว ไม่เข้าใจอะไรก็เมล์คุยกันได

3 ขั้นตอน สู่ความสำเร็จ !!!
1. SEO School ทำความเข้าใจ ก่อนมีเว็บไซต์ หรือก่อนทำ blog หรือสื่ออะไรก็แล้วแต่
ที่เป็นลักษณะให้ข้อมูล ทางหน้าเว็บไซต์
2. การสร้าง Blog กับ Blogger.com และเทคนิคการนำเสนอ อย่างละเอียด การสร้าง blog เพื่อเป็นสื่อในการ นำเสนอหรือโฆษณา
การสร้างเว็บไซตการสร้าง website และหลักการทำเว็บ เพื่อการทำ SEO ..ทำเว็บไซต์ ไม่ยากครับ ไม่ต่างจากพิมพ์งานมาก
3. หลังจากอ่านจบแล้ว จะได้เข้าใจภาพรวม และกลับมาเริ่มอ่านทวนอีกครั้ง ระหว่างทำเว็บไซต์ หรือเขียน blog นะครับ...
SEO SCHOOL
ขอเรียกว่า SEO School นะครับ อยากให้ตั้งใจศึกษา เหมือนกับตั้งใจเรียนครับ

ไม่มีอะไรดีไปกว่าวิชา ทำเงินหน้าจอ กับโลกไร้พรหมแดนอีกแล้วครับ
ใครที่ยังสงสัยเรื่องการจ่าย ขอย้ำเหมือนที่เคยย้ำมาตลอด internet ก็เหมือนโลกนอกจอ มีทั้งจริงและหลอก ควรทำเงินกับเว็บไซต์ ที่น่าเชื่อถือได้ และมีเหตุผลการจ่ายเท่านั้น ซึ่งก็มีมากมาย แต่การทำเงินก็ไม่ยากและไม่ง่าย มีระบบวิธีและ เหตุผลในการทำเงิน ...และหนทางทาง SEO ก็เป็นหนทางในการทำเงินได้อย่างมากมาย ไม่เชื่อลองดูเช็คที่เว็บ นี้ได้
http://www.seoelite.com 2 สัปดาห์ทำเงิน 7 ล้านกว่าบาท เป็นการทำเงินในระบบ affiliate โปรแกรม หรือระบบแนะนำให้ซื้อสินค้า โดยอาศัยหลักการทาง SEO คือ ทำเว็บ และทำให้ ติด ระดับ ดีๆใน search ทำให้มีผู้เข้ามาเยี่ยมชมในเว็บไซต์ และมีความเป็นไปได้ที่จะสนใจซื้อสินค้าแนะนำในเว็บ ..แต่ในเว็บ seoelite จะขายโปรแกรมซึ่งช่วยในการวิเคราะห์ เพื่อการทำ SEO ในการทำ SEO ไม่ต้องใช้โปรแกรม ก็ได้ครับ มาศึกษาหลักการกันอย่างละเอียดครับ ตามที่ผมได้ทำข้อมูลให้ศึกษาใน SEO School แห่งนี้ครับ


SEO SCHOOL

เริ่มต้นเลย คือการคิดจะทำเว็บไซต์ ...เราจะทำเว็บอะไรดี หัวใจสำคัญก็คือการตั้งชื่อเว็บไซต์ เพราะชื่อดีๆ ตามคำที่คนนิยมค้นหาทั่วโลก มีสิทธิที่จะติดลำดับดีๆใน Search ได้โดยง่าย และอีกอย่าง คือการคิด คีย์เวิร์ด หรือคำหลักๆที่จะใช้ในเว็บ

--- วิเคราะห์ คีย์เวิร์ด ที่มีคนค้นหามาก คนนิยมมาก ---

คำที่คนนิยมค้นหานี้ เราเรียกในภาษา internet ว่า คีย์เวิร์ด keyword
เหมือนเวลาที่เราจะค้นหาข้อมูลอะไร เราเปิดเว็บ search แล้วเราก็พิมพ์ คีย์เวิร์ด หรือคำที่ต้องการค้นหาลงในช่องค้นหา แล้วกด search
...นั่นแหละครับ keyword จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเริ่มต้นครับ เพราะ ถ้าเราใช้คำต่างๆในเว็บไซต์เรา ซึ่งเป็นคำที่คนนิยมค้นหา เว็บเราก็มีโอกาสที่คนจะค้นหาได้เจอง่าย และมีโอกาสที่คนจะเข้ามาเห็นได้เยอะครับ

...ต้องวิเคราะห์ให้ตรงเรื่องที่เราจะทำด้วยนะครับ การวิเคราะห์คีย์เวิร์ด เหมือนการพยายามอ่านใจคนโดยรวมครับ เช่น จะทำเว็บ ท่องเที่ยว คำเด่นๆ ที่เราคิดไว้อาจจะเป็น คำว่า tour กะ travel เป็นต้น แต่เราจะรู้ได้งัย ว่า คนนิยมคำไหน ในการใช้ค้นหา มากกว่ากัน เราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้เครื่องมือในการวิเคราะห์ การใช้ คีย์เวิร์ด หรือคำในเว็บไซต์ หรือ blog ที่จะทำ ไม่จำเป็นต้อง เน้น คีย์เวิร์ดตัวเดียวครับ ...คนเราหลากหลายที่จะใช้คำในการค้นหา เพราะฉะนั้น การที่เราจะทำเว็บขึ้นมา เราควร วางแผนในการเน้นคำ หรือคีย์เวิร์ดต่างๆที่คนนิยมใช้กัน ไว้ 5-10 คำก็น่าจะดีครับ

เราจะรู้ได้งัยว่า คนนิยมค้นหาคำไหนกันมาก ?

เครื่องมือในการวิเคราะห์ที่ ขอแนะนำคือ
adwords.google.com/select/KeywordToolExternal
(ปัจจุบัน มีการเปลี่ยนแปลง ต้อง login เข้าบัญชี google adwords ก่อนนะครับ ดูรายละเอียดได้ที่ http://blog.makemoney-school.com/?p=510 )
ซึ่งเมื่อเข้าไปแล้ว จะมีให้เลือก ตั้ง ภาษา และประเทศ Results are tailored to English, Thailand Edit สามารถคลิก Edit เพื่อเปลี่ยนแปลงได้
ถ้าจะทำเว็บไทยก็เลือก ไทย ทั้ง 2 นะครับ จะทำเว็บต่างชาติก็แล้วแต่จะเลือกครับ
เสร็จแล้วก็ ใส่ คำ หรือประโยค ที่ต้องการวิเคราะห์ 1 คำ หรือ 1 ประโยค ต่อ 1 บรรทัดครับ
ใส่ ตัวอักษรสุ่ม แล้วก็ คลิก Get keyword ideas เพื่อดูผลการวิเคราะห์ ได้เลย

ถ้าขึ้น Not enough data แปลว่า ไม่มีข้อมูลแต่ไม่ได้หมายความว่า ไม่มีคนค้นนะครับ

...หรือจะเน้นทำเว็บต่างชาติ จะใช้โปรแกรมช่วยหาก็ได้ครับ โปรแกรมแนะนำคือ goodkeywords สามารถเข้าดาวน์โหลดได้ฟรีครับ พอดาวน์โหลดแล้ว setup ลงเครื่องแล้ว เปิดโปรแกรมขึ้นมา แล้วใช้เมนู Keyword Suggestions ในการค้นหาความนิยมใน keyword ต่างๆ
ฐานข้อมูลที่นิยมใช้กันมากก็คือ Overture Us นะครับ ..แล้วเราก็ พิมพ์ keyword เรื่องที่เราต้องการทำ เช่น ต้องการทำเกี่ยวกับ ท่องเที่ยว เราก็พิมพ์ travel แล้วคลิก Go! ผลการค้นหา ก็จะออกมาให้เห็น ความนิยมในการค้นหาต่อเดือน เรียงลำดับให้เห็น 100 ลำดับ เราก็วิเคราะห์ว่า เราจะใช้ keyword อะไรในการตั้งชื่อเว็บดี และในการเริ่มต้นไม่ควร ใช้ keyword อันดับที่ 1 หรืออันดับสูง เพราะการแข่งขันจะสูง จนเราไม่สามารถอยู่อันดับต้นๆได้เลย อาจจะใช้ keyword ลำดับที่ 40-50 ก็ไม่ถือว่า คิดผิดครับ
เราก็ใช้ชื่อเหล่านั้น ในการตั้งชื่อเว็บไซต์ ..สำหรับ เว็บไซต์ จะ dot อะไร หรือ เป็น blog ก็มีค่าเท่ากันในการพิจารณาการจัดลำดับครับ

..สำหรับการค้นหา วิเคราะห์ keyword โดยผ่านเว็บไซตที่น่าสนอีกเว็บก็คือ

http://freekeywords.wordtracker.com/gtrends/

หรือจะค้นหาพร้อมรายงานผลว่า เว็บไซต์ dot ต่างๆมีว่างหรือไม่ก็เว็บนี้ครับ เพื่อเป็นแนวทางในการตั้งชื่อเว็บครับ
http://www.webconfs.com/keyword-rich-domain-suggestions.php

ข้อสำคัญ !!!
อย่างไรก็แล้วแต่ครับ คีย์เวิร์ด ต่างๆไม่สำคัญเท่ากับเนื้อหาในเว็บครับ
Search ก็เหมือนห้องสมุด หรือศูนย์รวมข้อมูลต่างๆ เว็บไซต์ไหนที่ทำได้ตรงเรื่อง หรือตรงกับคำในการค้นหานั้นๆ และเนื้อหาดี Search ก็อยากให้มาอยู่อันดับต้นๆ เพื่อให้ผู้ที่ค้นหา ได้ข้อมูลที่ตรงใจ ตรงความต้องการในการค้นหาที่สุด

...เช่น ถ้าคุณจะทำเว็บเที่ยวภาคเหนือ แล้วในเว็บเน้นคีย์เวิร์ดเที่ยวภาคเหนือ แต่ข้อมูล มีสถานที่ท่องเที่ยวน้อยนิด เรื่องราวสั้นๆ ทำพอเป็นพิธี Search ก็ไม่อยากได้มาอยู่อันดับต้นๆครับ

...เนื้อหาดี ไม่ต้องเน้นคีย์เวิร์ดอะไรมากมาย ก็อยู่อันดับต้นๆแล้ว ..อันที่จริง เราจะทำเรื่องอะไร เราต้องวางแผนไว้แล้วว่า เรามีข้อมูลที่พร้อม และตรงกับเรื่องที่เราจะทำ เช่น ถ้าเราจะทำเว็บเที่ยวลาว เราก็ต้องมีข้อมูล ท่องเที่ยวที่สามารถนำพาไปสู่การเที่ยวลาวได้ มีที่ท่องเที่ยวต่างๆด้วย ไม่ใช่ว่า อยากทำอะไรก็ ทำขึ้นมา แล้วมาเน้น คีย์เวิร์ดต่างๆ มันเหมือนการโกงครับ เว็บไม่มีค่า Search ก็ไม่ใช้ความสำคัญครับ
...หัวใจหลักของการวิเคราะห์ คีย์เวิร์ด ก็คือ เราต้องการรู้ว่า ในเรื่องที่เราจะทำนั้น คนส่วนใหญ่ใช้คำว่าอะไรในการค้นหา เช่น จะทำเว็บ เกี่ยวกับ รถใช้น้ำ เป็นภาษาอังกฤษ เราก็สงสัยสิครับว่า ส่วนใหญ่แล้ว รถใช้น้ำ เค้าใช้คำว่าอะไรในการค้นหากันแน่ เราก็ลองใช้คำที่เกี่ยวข้องดู เช่น ใช้คำว่า car water ในการค้นหา ลองใช้เว็บนี้ช่วยวิเคราะห์ด
http://freekeywords.wordtracker.com/gtrends/

ผลออกมาดังนี้ เราก็เริ่มรู้แล้วว่า รถใช้น้ำนี่ เค้านิยมใช้คำว่า water powered car ในการค้นหามากที่สุด เวลาเราทำเว็บไซต์ จะได้ มีคำนี้เข้าไปด้วย เป็นต้น

สรุปข้อสำคัญ จะทำเรื่องไร ต้องมีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องราวนั้นๆ เพื่อให้เว็บที่ทำ เป็นประโยชน์ในการค้นหาข้อมูล ของผู้ที่ต้องการรู้เรื่องราวนั้นๆด้วยครับ นี่คือหัวใจหลัก
...และเว็บที่ต้องการทำ ไม่จำเป็นต้องเน้น เนื้อหา หรือเว็บเกี่ยวกับเรื่องที่คนค้นหามากก็ได้ ควรทำเรื่องที่คุณมีข้อมูลพร้อม ...เรื่องที่คนค้นหาไม่มาก อาจเป็นเรื่องที่ ยังไม่มีใครทำข้อมูลไว้ ถ้าคุณทำข้อมูล อย่างละเอียดไว้ เว็บคุณก็จะขึ้นอันดับ 1 ได้โดยง่ายดาย


มาต่อกันครับ...
หลังจากที่เราได้ keyword ที่เราพึงพอใจแล้ว ลองใช้ keyword นั้นๆ search ดูในเว็บ search ในที่นี่จะเน้นที่ google เพราะมีผู้นิยมใช้มากที่สุดนะครับ

การใช้ Search google ให้ได้ผลตรงใจ
ถ้าคุณจะค้นหาเว็บในไทย หรือที่คนไทยนิยมเข้า ให้ใช้ www.google.co.th นะครับ
ถ้าจะค้นหาเว็บโดยรวมทั่วโลก ก็ให้ใช้ www.google.com นะครับ
ผลการค้นหาจะต่างกันครับ มันเก็บข้อมูล ความนิยม แยกตามประเทศครับ เช่นของ ญี่ปุ่นก็ www.google.co.jp เป็นต้นครับ
และคำแนะนำในการค้นหาก็จะต่างกันด้วย เดี๋ยวนี้เวลาเข้า google แล้วจะค้นหาคำว่าอะไร ก็จะมีคำขึ้นมาเป็นไกด์นำทางไว้ด้วย !!!

มีคนเคยถามผมว่า เข้า google.com ทีไร เว็บไปเข้าที่ google.co.th ทุกทีเลย
ดูที่ล่างๆนะครับ จะมีให้คลิก Google.com in English ครับ... กลับมาการใช้ search google ในการวิเคราะห์ ทำเว็บไทย ก็ใช้ google.co.th วิเคราะห์นะครับ ทำเว็บ Eng. ก็ใช้ google.com วิเคราะห์ครับ
...นำคำคีย์เวิร์ดที่เราเลือกที่จะใช้ทำเว็บ มา Search ก็จะเห็นจำนวนเว็บไซต์มากมายที่ทำเกี่ยวกันเรื่องนี้ครับ
เราก็เลือก วิเคราะห์ที่เว็บไซต์อันดับ 1 เลยครับ แต่ก่อนวิเคราะห์เรามาดูหลักการต่างๆ กันก่อนครับ เพื่อนำหลักการต่างๆเหล่านี้ มาวิเคราะห์ว่าเว็บที่ติดอันดับ 1 บกพร่องหลักการต่างๆเหล่านี้หรือไม่ครับ ..สำหรับ keyword ที่เราเลือก เราก็เลือกมาอีก 2-3 keyword เพื่อเป็น keyword รอง เพื่อเสริมในเว็บครับ

เราได้ keyword แล้ว ก็เริ่มสร้างเว็บได้เลย
จุดสำคัญของการสร้างเว็บอีกอย่างคือ Title ของเว็บ เวลาเราเข้าเว็บต่างๆ Title จะอยู่แถบบนสุดในเว็บครับ หรือการเขียน blog ต่างๆ ก็เขียนไว้ใน เมนู Title ได้เลย ซึ่ง Title นี้เป็นส่วนสำคัญรองลงมาจากชื่อเว็บเลยล่ะครับ โดยถ้าจะให้ได้ผลน่าพอใจใน Title ควรมี keyword หลักที่เราใช้ทำเว็บด้วยอยู่ 2 คำ แต่พึงระวัง การใส่ keyword ต้องเป็นการใส่หรือเป็นการบรรยายที่มีเหตุผล เหมาะสมกับเว็บ ไม่ใช่ ทำเรื่อง travel ก็จะเขียน title ว่า travel travel ......... ไปหลายๆคำแบบนี้ มีโอกาสถูก search แบนออกจากระบบได้ครับ(เรียกได้ว่า เป็นการ spam ครับ) พอถูกแบบคนก็ไม่มีโอกาสจะ search หาเว็บเราเจอครับ

...ซึ่ง Title ของเว็บนี้ เวลาเว็บเรา ติด Search ก็จะเป็นคำอธิบายคร่าวๆ ด้วยว่า เว็บเราทำเกี่ยวกับอะไร ถ้าเขียนน่าสนใจ แม้เว็บจะไม่อยู่อันดับที่ 1 ก็สามารถดึดดูดความสนใจให้คนคลิกเข้ามาอ่านได้ครับ

...เทคนิคเกี่ยวกับการวาง keyword หรือการใช้ keyword พยายาม ให้มี keyword อยู่เรื่อยๆ เช่นทำเรื่องท่องเที่ยว ก็พยายามใช้คำว่า travel อยู่เรื่อยๆ แต่ก็พึงระวัง ใช้ให้มีเหตุผลด้วย ไม่ใช่ใช้อย่างไม่มีเหตุผล จะถูก search แบนออกจากระบบได้( หมายถึงว่าเว็บเรายังอยู่ เว็บเรา เรามีสิทธิทำไรก็ได้ เพียงแต่ ไม่มีเว็บเราในฐานข้อมูล search ก็หมดสิทธิที่จะมีผู้ search มาเจอครับ)
การวาง keyword ที่ขาดไม่ได้ คือการวางที่เริ่มต้น และเกือบท้ายสุดในเว็บ และถ้าเว็บมีรูปภาพ ใส่คำอธิบายรูปภาพ และมี keyword เกี่ยวข้องด้วย ซึ่งการใส่คำอธิบายรูปภาพใช้คำสั่ง <alt> ในโปรแกรมเขียนโฮมเพจ จะมีทุกโปรแกรม หรือในการเขียน post ใน blog ก็ไปที่เมนู แก้ไข html แล้วดูที่ลิ้งค์รูปภาพ ก็จะมีคำสั่ง atl ให้เราใส่คำอธิบายภาพครับ ..การใส่คำอธิบายภาพ ก็พึงระวังอย่างให้ถูกมองว่า spam ได้ครับ ..เพราะจุดประสงค์หลักของ การใส่คำอธิบายภาพนี้ คือการอธิบายภาพในกรณีที่ ผู้เข้าดูเว็บและ รูปโหลดไม่ได้ รูปโหลดช้า หรือผู้ใช้ ใช้บาวเซอร์แล้วกำหนด ไม่โชว์ภาพเป็นต้น เราอาจจะใส่คำว่า image หรือ graphic กำกับ เป็นต้น เช่น travel to thilosu waterfall image เป็นต้น เป็นการอธิบายรูปว่า รูปนี้คือรูปท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซู ..ในบาวเซอร์ firefox ระหว่างโหลดภาพจะเห็นคำอธิบายเหล่านี้ สำหรับในบาวเซอร์อื่นๆ เมื่อเอาเมาส์ชี้ที่ภาพเหล่านี้ ก็จะมีคำอธิบายขึ้นมาให้อ่านครับ

...ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจในหลักการทำ SEO กันก่อน ใน search engine ต่างๆ
(ให้เข้าใจภาพรวมก่อนนะครับ แล้วค่อยวางแผนทำเว็บครับ)

จะใช้หลักการในการจัดลำดับเว็บด้วย องค์ประกอบ 2 อย่างคือ
1. on-page factor , on-page factor คือองค์ประกอบส่วนประกอบต่างๆของเว็บ รวมถึงความมีเนื้อหาสาระต่างๆด้วย
2. off-page factor , off-page factor คือองค์ประกอบส่วนประกอบต่างๆ ที่ได้รับจากเว็บอื่นๆ เช่นการทำลิ้งค์มาหาเป็นต้น
...ใน google จะให้ความสำคัญของ onpage ไม่มากเท่า offpage แต่ onpage ก็ขาดไม่ได้ที่เราจะปรับแต่งเพื่อให้ถูกต้องตามหลัก SEO

1.มาดูการทำ on-page factor กัน หรือการปรับแต่งเว็บให้ถูกต้องตามหลัก SEO
1.1 ชื่อเว็บไซต์ ต้องมี keyword หลักอยู่ด้วย
1.2 ที่ Title เว็บไซต์ ต้องมี keyword หลักอยู่ด้วย และถ้ามี keyword รองหรือคำอธิบายอื่นๆ ให้ใช้เครื่องหมาย | กั้น
เครื่องหมายนี้ อยู่ข้างบนปุ่ม Enter นะครับ ลองหาดู ดูตัวอย่าง เว็บอื่นๆที่ใช้เครื่องหมายนี้เช่น http://www.seoelite.com
(เป็นเว็บ ที่ขายโปรแกรมในการช่วยวิเคราะห์ ในการทำ SEO ครับ)
1.3 ที่ header tags หรือ คำสั่ง <h> ในโปรแกรมเขียนโฮมเพจ ในส่วนการปรับแต่งตัวอักษร หรือสี ก็จะมีให้เลือก Format หรือ header หรือหัวข้อสำคัญของเรื่องครับ ก็พยายามให้มี keyword อยู่ใน header ด้วย และ set เลือกทางซ้าย
1.4 การเน้นตัวอักษรตัวหนา(bold) ตัวเอียง(italicuze) หรือการขีดเส้นใต้(under link) ก็มีส่วนในการทำให้ keyword มีความสำคัญ แต่ติดอันดับดีๆใน search ได้ครับ
1.5 ใส่ keyword หลักในข้อความเริ่มต้นของเว็บไซต์
1.6 ใส่ keyword หลัก ในส่วนท้ายของเว็บไซต์ หรือจะใส่ในส่วนของ copyright ก็ได้
1.7 ในส่วนของคำอธิบายรูปภาพ คำสั่ง <alt> ก็ควรมีคีเวิร์ดหลักอยู่ด้วย และควรเขียนกำกับด้วยว่า image หรือ graphic เพื่อไม่ให้ถูกมองว่าเป็นการ spam หรือถูกมองว่าโกง ในการใส่ keyword มากจนเกินความจำเป็น มากจนไม่มีเหตุผล
1.8 รูปภาพต่างๆที่นำมาทำเว็บ จะต้องตั้งชื่อก่อน ให้เกี่ยวข้องกับ keyword ต่างๆด้วย เช่น ทำเว็บท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซู ก็ตั้งชื่อภาพว่า travel-thilosu-waterfall.jpg เป็นต้น
1.9 หน้าต่างๆ ที่เชื่อมโยง ในเว็บไซต์ จะต้องมี keyword ด้วย เช่น travel-thilosu-waterfall.html เป็นต้น
1.10 การเขียนคำอธิบาย หัวข้อลิ้งค์ต่างๆ ที่เชื่อมโยงเป็นข้อมูลในเว็บไซต์เรา ยิ่งมี keyword ยิ่งดีครับ

off-page หรือองค์ประกอบจากภายนอก สำคัญมากครับ เพราะ google จะให้ความสำคัญกับ off-page มากกว่า on-page มาก ...แต่สำหรับ search yahoo หรือ msn จะให้ความสำคัญ on-page มากกว่า เพราะฉะนั้น เราควรให้ความสำคัญกับการทำทั้ง on-page และ off-page

off-page factor จะส่งผลให้เว็บเราติดอันดับได้อย่างดี แล้วส่งผลให้คนเข้าเว็บได้จำนวนมาก เกิดจาก
(ประมาณว่า ถ้าเว็บเราดี ก็มีคนอ้างอิงถึงเยอะ ถ้าเรามีเว็บอยู่ตามเว็บต่างๆ ก็จะส่งผลให้เว็บเราดูมีค่า เพราะได้รับการยอมรับจากเว็บต่างๆ)

1.website ต่างๆที่ทำลิ้งค์หาเรา และ google ยอมรับ
การตรวจสอบโดย เข้า search google
วิธีที่ 1 พิมพ์ link:ตามด้วยเว็บของเรา
วิธีที่ 2 พิมพ์ link : ตามด้วยเว็บไซต์เรา
สังเกตระยะห่างนะครับ ถ้าใช้คำสั่งแรก แล้วพบลิ้งค์ต่างๆ เว็บเราจะยิ่งได้ลำดับดีๆใน search ครับ

2.จำนวนเว็บที่ลิ้งค์มาหาเรา

3. ค่า PR ที่ลิ้งค์มาหาเรา ค่า PR หรือ Page Rank
ค่า PR เป็นค่าที่ google ให้คะแนนกับเว็บไซต์หน้าต่างๆ แต่ละหน้าเว็บไซต์จะมีค่าต่างกัน
การที่เว็บไซต์หน้าแรกเรามีค่า PR สูงๆ ก็สามารถใช้เป็น ข้อต่อรองในการแลกลิ้งค์ได้เป็นอย่างดีครับ
สำหรับการเช็คค่า PR สามารถเช็คได้โดยใช้โปรแกรม บาวเซอร์ Fire Fox ซึ่งจะมี Google toolbar มาด้วย
ซึ่งจะมีค่า Page Rank มาด้วย ในการเข้าเว็บต่างๆ คะแนน PR ก็จะขึ้นเป็นแทบสีเขียวพอเอาเมาส์ชี้
ก็จะปรากฎคะแนน PR ขึ้นมา

หรือเราจะเข้าเว็บตรวจสอบ PR ก็เข้าได้ที่
http://www.prchecker.info/check_page_rank.php
ซึ่งในเว็บไซต์ ยังมี HTML CODE ให้ สามารถนำมาติดเว็บไซต์เราได้ ซึ่งจะแสดงค่า PR ให้เห็นในหน้าที่เราติด Code ครับ
แต่ในการเข้าเว็บต่างๆ เพื่อวิเคราะห์ค่า PR การมี google toolbar จะสะดวกในการวิเคราะห์ได้เร็วและไม่ยุ่งยาก

4. Page Title ของเว็บที่ลิ้งค์มาหาเรา
ควรประกอบด้วย Keyword หลักของเว็บเรา ..เราสามารถกำหนดได้ ในกรณีที่เราต้องการแลกลิ้งค์ กับเว็บต่างๆ เว็บต่างๆเหล่านั้น จะให้เรากรอก Page Title หรือ Title ของเว็บไซต์เรา

5.คำที่เขียนในการลิ้งค์มาหาเว็บเรา
ในการแลกลิ้งค์ ในส่วนนี้ เราก็ควรกำหนดเขียน ให้มี keyword และคำอธิบายที่เหมาะสม

6.จำนวนและชนิดของลิ้งค์ที่ลิ้งค์มาหาเว็บไซต์เรา
การได้ลิ้งค์จากเว็บไซต์ ที่มีเนื้อหาในทำนองเดียวกัน จะมีคุณภาพสูง กว่าได้จากเว็บเนื้อหาคนละเรื่องกันครับ และ search engine สามารถแยกออกได้ว่า ลิ้งค์นั้นมาจากเว็บไซต์ หรือมาจาก webboard การได้มาจากเว็บบอร์ด จะไม่ได้คุณภาพเท่าไหร่ แต่ก็เป็นหนทางที่ทำให้สมาชิกเว็บบอร์ด ได้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บเราได้

7.จำนวนของลิ้งค์ที่เว็บนั้นๆที่ลิ้งค์หาคุณ ลิ้งค์ออกไปหาเว็บอื่นๆอีก
เช่น เว็บ directory ต่างๆ จะมีจำนวนลิ้งค์มากมาย จะมีคุณสมบัติไม่เท่ากับ เว็บไซต์ ธรรมดา ที่ทำลิ้งค์มาหาเรา
และเว็บไซต์นั้น ถ้ายิ่งเป็นเว็บไซต์เรื่องราวในทำนองเดียวกับเว็บเรา ยิ่งดีครับ

8.จำนวนของลิ้งค์ต่างๆที่ลิ้งค์ในเว็บไซต์ที่ลิ้งค์มาหาคุณ
คือจำนวนของลิ้งค์ต่างๆที่เว็บไซต์นั้นลิ้งค์ออกไป จำนวนของลิ้งค์ภายในเว็บไซต์
ยิ่งเว็บนั้นมีลิ้งค์น้อย และลิ้งค์มาหาคุณ ยิ่งดีครับ

9.ความน่าเชื่อถือ ของเว็บไซต์ที่ลิ้งค์มาหาคุณ ที่ google ยอมรับ
แต่เว็บไหนที่ไม่มีคุณภาพ แต่ลิ้งค์มาหาคุณ ก็ไม่มีส่วนทำให้คะแนนคุณ หรือลำดับลดลงแต่อย่างไรครับ

10. ip address ของเว็บไซต์ที่ลิ้งค์มาหาคุณ
ยิ่งได้จากหลายๆเว็บและหลาย ip ยิ่งดีครับ ..ประมาณว่า ถ้ามี ip เยอะๆ มาหาเว็บคุณ แสดงว่า เว็บที่ลิ้งค์มาหาคุณนั้น ไม่ใช่เว็บที่คุณทำเพิ่ม เพื่อเอามาลิ้งค์กัน ก็ช่วยในการวิเคราห์คุณภาพของเว็บ ได้ในระดับนึง ซึ่งในทางปฏิบัตินั้น การจะทำเว็บ ซึ่งใช้โฮสต่างกัน แล้วเอามาลิ้งค์หากันก็สามารถทำได้ ...และก็ไม่มีข้อห้ามว่า โฮสเดียวกัน ip เดียวกัน จะลิ้งค์หากันไม่ได้ เพียงแต่ว่า ถ้า ip โฮสต่างกัน แล้ว มีลิ้งค์หากัน ทำให้ดูเหมือนว่า เว็บนั้นๆมีค่าพอ จึงถูกอ้างอิง ทำลิ้งค์ถึง
...ตรงนี้ผมลองเช็คดู ถ้าเป็น blogspot.com จะ ip เดียวกันหมดครับ
เว็บนี้ใช้เช็ค ip โฮสเว็บไซต์ต่างๆครับ ใส่อย่างน้อย 2 เว็บในการเช็คนะครับ ไม่ต้องมี http:// นำหน้านะครับ
http://www.webrankinfo.com/english/tools/class-c-checker.php


การทำให้เว็บไซต์ติด มีรายชื่อใน google ได้อย่างรวดเร็ว ภายใน 24 ชม.


ตามหลักการที่ผมศึกษามา เค้าบอกว่าการที่ google จะ index เว็บ หรือ เก็บเว็บเกิดใหม่ไว้ในฐานข้อมูล
บางครั้งอาจใช้เวลานาน ไม่รู้ว่าล่าสุดจะนานหรือป่าว ปกติผมทำก็ไม่นานก็ index เข้าไปแล้ว
การจะตรวจสอบว่า google จะ index เว็บเราหรือยัง ,
และยังสามารถเช็คได้ด้วยว่า เว็บนั้นๆโดนแบนจาก google หรือไม่ หลักการคือ

เข้า search google แล้วพิมพ์คำสั่ง http://ตามด้วยชื่อเว็บที่เราต้องการตรวจสอบ
ต้องพิมพ์ http:// ด้วยนะครับ ... ผลการ search ถ้าเว็บถูกเก็บข้อมูลโดย google แล้ว ก็จะพบเว็บไซต์ และ รายละเอียดของเว็บไซต์ที่ google ทำอธิบายไว้ ...แต่ถ้าไม่พบ มี 2 กรณีคือ
1.โดน google แบนจากระบบ อาจเป็นเพราะ spam keyword หรืออะไรก็แล้วแต่ ที่ search รังเกียจ
2.ยังเป็นเว็บใหม่ พึ่งสร้าง
...มาเรื่องเกี่ยวกับค่า PR ในการตรวจสอบเว็บ ถ้าเว็บไหน ไม่มีค่า PR (ปกติค่า PR จะอยู่ที่ 0-10)
ก็ไม่ใช่ว่า จะโดนแบนนะครับ อาจยังไม่ถูกเก็บข้อมูลวิเคราะห์ค่า PR ก็เป็นได้ ถ้าเว็บไหนโดนแบน
ก็คือ search ตามหลักการข้างบนแล้วไปเจอเว็บนั้นครับ

...สำหรับอีกคำสั่ง คือคำสั่งเช็คว่า มีเว็บไหนที่ ลิ้งกับเว็บเรา และ google เก็บข้อมูลไว้
ให้เข้าไปที่ search google แล้ว พิมพ์ ชื่อเว็บที่ต้องการตรวจสอบเลย โดยไม่ต้องใส่ http:// นำหน้า
ก็จะพบข้อมูลต่างๆ ยิ่งมีเยอะ ยิ่งดีครับ

...กลับมาเรื่อง การทำให้เว็บมีรายชื่อใน Google ได้เร็วภายใน 24 ชม.
ไม่ต้องไป submission ที่ google.com/addurl.html
ในตำรา e-book ที่ศึกษามาเค้าบอกว่า ห้ามใช้ บอกว่า จะ index ช้า ประมาณ 4 สัปดาห์
เค้าแนะนำดังนี้
ให้ไปแลกลิ้งค์กับ เว็บที่มี PR สูงๆ
ถ้าคุณมีลิ้งค์อยู่ในเว็บที่มี PR 5 คุณจะ index google ภายใน 3 วัน
ถ้าคุณมีลิ้งค์อยู่ในเว็บที่มี PR 6 ขึ้นไป คุณจะ index google ภายใน 24 ชม.

...มาเสริมกันตรงนี้หน่อยนะครับ แล้วเว็บสูงๆนั้นเค้าจะให้เราลิ้งค์ได้ง่ายๆเหรอ เรารู้จักเค้าเหรอ
มีบางเว็บ จะลิ้งค์ด้วย ยังต้องเสียเงินลิ้งค์ด้วย
ผมมีวิธี ...ง่ายๆก็คือ ให้เรา add เว็บหรือ blog ในเว็บจัดลำดับต่างๆ
เพราะจะมีลิ้งค์เราอยู่ทันที http://www.bloggernity.com PR 6
http://www.bloggernow.com PR 5

--- วิธีง่ายๆๆๆๆๆๆๆๆ ติด Search google รวดเร็ว ขึ้นอันดับได้รวดเร็ว !!!
มีลิ้งค์ตามที่ต่างๆ ให้ได้มากที่สุด ---

การโพสตามเว็บบอร์ดต่างๆ ก็เป็นหนทางที่ทำให้เรามีลิ้งค์ในเว็บต่างๆได้ทันที

หลักการอีกหลักง่ายๆ !!!

มีเว็บในเว็บ digg ต่างๆ dig คำนี้ แปลว่า ชอบนะครับ คนไทยบางคนก็ชอบเรียกว่า ขุดเรื่อยครับ แปลว่า ขุดก็ได้ครับ
แต่ในความหมายนี้ ประมาณว่า เว็บพวกนี้ ทำขึ้นมาเพื่อ ให้คนที่ มีเรื่องราวที่ชอบต่างๆ เข้ามาเล่าเรื่องราว หรือบอกกล่าวเรื่องราวต่างๆ เราสามารถ สมัครเว็บต่างๆนี้ฟรี แล้วเราก็ เอาเว็บเราเข้าไปบอกคร่าวๆ ว่าเป็นเว็บเกี่ยวกับอะไร เพื่อให้เรามีลิ้งค์ในเว็บ Dig นั้นได้ทันทีครับ

เว็บ Dig ของไทย
www.thailanddigg.com
www.madigg.com
www.digg.in.th
www.dukdigg.com
www.dayadd.net
www.kardigg.com
www.monojung.com
www.ขุด.com
www.votejung.com

เว็บ Dig ของต่างชาติ

www.digg.com
www.mixx.com
www.diigo.com
www.reddit.com
www.jumptags.com


วิธีการทำให้เว็บขึ้นอันดับได้ดีๆ

ให้เราใช้ keyword หลักของเรา search ใน google แล้ว ดูเว็บที่ได้อันดับ 1
แล้วเข้าไปวิเคราะห์ ว่า เว็บนั้น ทำไมถึงได้อันดับ 1
เข้าไปดู ว่าเว็บนั้นทำตามหลัก SEO ครบหรือไม่ เข้าไปตรวจสอบลิ้งค์
ว่ามีเว็บไหนทำลิ้งค์มาหาเว็บเค้าบ้าง โดยใช้คำสั่งตรวจสอบลิ้งค์ต่างๆคือ
link:ตามด้วยเว็บไซต์อันดับ1ที่เราต้องการตรวจสอบ
แล้วก็เข้าไปพยายามติดต่อ ขอแลกลิ้งค์กับเว็บนั้นๆ
การแลกลิ้งค์ หลักที่เราจะต้องเขียน หรือเว็บต่างๆ ส่วนใหญ่ ถ้ามีการแลกลิ้งค์ก็จะเมนูให้เขียนแลกลิ้งค์
Title เขียนตาม Title ที่เราใช้ในเว็บดีที่สุดแล้วครับ
Description รายละเอียดด็ควรมี keyword รองเข้ามาปนด้วยครับ
Url ก็ที่อยู่เว็บไซต์เรา
สำหรับ วิธีการเทคนิคการตรวจสอบเว็บก็ตามเนื้อหาที่ผ่านมานะครับ
ง่ายๆก็คือ วิเคราะห์เว็บที่ได้อันดับ 1 และพยายามทำตาม ปัจจัยต่างๆในส่วนของ off-page
ที่เว็บที่ได้อันดับ 1 ได้รับครับ
ขอเพิ่มเติมคำศัพท์ที่เราอาจจะเจอ นิดนึงครับ
Inbound links คือ การได้รับลิ้งค์จากเว็บต่างๆ
Out bound links คือ การทำลิ้งค์ออกสู่เว็บต่างๆครับ

มาคุยเรื่องการโดนแบนจาก Search

เนื้อหาไม่มีอะไรมากครับ ถ้าคุณไป spam keyword มากๆ ไม่ว่าส่วนไหนในเว็บ
มากจนเกินความจำเป็น มากแบบไม่มีเหตุผล มีสิทธิโดนได้ทั้งนั้นครับ
ไม่ว่าจะเขียนแล้วทำให้ keyword เป็นสีขาวหรือสีเดียวกับเว็บ จนมองไม่เห็น
search engine รู้ครับ โดนแน่ๆ ...การตรวจสอบเรื่องโดนแบนหรือไม่
เอากลับมาทวนอีกทีคือ
เข้า search google แล้วพิมพ์คำสั่ง http://ตามด้วยชื่อเว็บที่เราต้องการตรวจสอบ
ต้องพิมพ์ http:// ด้วยนะครับ
แล้วกด search ถ้าเว็บไซต์เคย มีข้อมูลใน search
แล้ว พอตรวจสอบด้วยคำสั่งนี้ แล้ว ไม่พบ คือโดนแบน หนึ่งร้อยเปอร์เซอร์ครับ

มาดูพลังของ off page กันครับ

เข้า google แล้ว search คำว่า click here
พบเว็บอันดับ 1 มั๊ยครับ คือเว็บ http://www.adobe.com
เว็บข่ายใหญ่ทำโปรแกรมต่างๆ acrobat หรือ กราฟฟิกต่างๆ
ติดอันดับ 1 คำว่า click here ทั้งๆที่ ในเว็บไซต์ ไม่ได้ เน้น keyword คำว่า click here เลย
ที่ Title เว็บก็ไม่มี
...แล้วอะไรล่ะครับ ที่ทำให้ adobe ติดอันอับ 1 ด้วยคำว่า click here
ทั้งๆที่ ตามหลักการ on-page หรือการตกแต่งภายในเว็บ ไม่ได้เน้น keyword click here เลย
...นั่นเป็นเพราะ อิทธิของ off-page หรือองค์ประกอบภายนอก ที่มีเว็บไซต์
จำนวนมากทำลิ้งค์มาหาเว็บนี้ ด้วยคำว่า click here ครับ
และนี่คือ อิทธิพลของ off-page ที่ google ให้ความสำคัญมากกว่า on-page

มาถึงเทคนิคในการ หาเว็บคุณภาพในการ add directory ครับ น้อยคนจะรู้ครับ

เข้า google แล้ว พิมพ์ตามนี้ครับ
Keyword "Please also suggest my link to the LinkPartners.com Directory."
หมายถึง คีย์เวิร์ดในเรื่องที่ต้องการ add แล้วตามด้วย
"Please also suggest my link to the LinkPartners.com Directory."
ยาวๆแบบนี้แหละครับ แล้วก็กด search จะพบเว็บ ให้ add directory ที่มีคุณภาพตามต้องการครับ

...แต่การ add directory หลาย directory ไม่ add ให้ทันที ต้องรอตรวจสอบนาน
และมีหลาย directory ที่ add แล้วไม่ผ่านให้ง่ายๆ
...บาง directory การ add ต้องเสียเงินเท่านั้น บาง directory add แล้ว หลอกให้เรารอ โดยให้เราทำลิ้งค์ไปเว็บเค้าก่อน แล้วเค้าจะพิจารณา แต่สุด้ทาย หลอกให้เราทำลิ้งค์ฝ่ายเดียว โดยไม่ลิ้งค์กลับหาเรา
... ประมาณว่า การจะมีลิ้งค์ในเว็บเหล่านี้ ส่วนใหญ่ต้องรอ รอแบบไม่รู้จะ add ได้หรือไม่

..สำหรับการแลกลิ้งค์ อีกแบบก็คือ การเข้าเป็นสมาชิกของเว็บ http://www.linkmetro.com
สมัครฟรีครับ ในเว็บนี้ จะมีเว็บต่างๆมากมาย เราสามารถเข้าดูเว็บต่างๆเพื่อขอแลกลิ้งค์ได้ แต่เค้าจะขอแลกหรือไม่ก็อีกเรื่องนะครับ ในทางกลับกัน เมื่อเค้าเห็นเว็บเรา เค้าก็สามารถมาขอแลกลิ้งค์ได้ครับ เราอยากจะแลกหรือไม่ก็เรื่องของเราอีกเช่นกันครับ คล้ายๆว่า เป็น ศูนย์รวม ผู้สนใจในการแลกลิ้งค์ครับ

การ สมัครเว็บไซต์จัดอันดับต่างๆ ในเว็บไซต์จัดอันดับต่างๆ

พอสมัครแล้ว เว็บเราจะมีชื่อ และรายละเอียด อยู่ใน list จัดอันดับ ก็จะมีโอกาสที่จะมีผู้ที่สนใจอ่านรายละเอียด และเข้าชมเว็บไซต์เราได้
...การทำหลายๆเว็บไซต์เราอาจจะทำเว็บเดียว ให้เป็นที่นิยมก่อน แล้วค่อยทำลิ้งค์ไปหาเว็บไซต์ต่างๆ


เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญที่สุดในการทำ SEO คือ การที่มีเว็บต่างๆทำลิ้งค์มาหาเรา หรือการที่เรามีลิ้งค์ตามเว็บต่างๆ

เรียกว่า Link Popularity
ซึ่งในส่วนนี้ มีเครื่องมือที่ช่วยในการตรวจสอบได้ว่า ตาม search ชื่อดังต่างๆ มีเว็บลิ้งค์มาหาเรามากน้อยแค่ไหน

... คุณสามารถเช็คได้ที่เว็บไซต์ http://www.marketleap.com/
เข้าแล้วใส่ชื่อเว็บ และใส่ อักษรสุ่มที่ปรากฎ แล้วคลิก GENERATE REPORT

Link Popularity มีลิ้งค์ตามเว็บต่าง
Search Engine Saturation มีลิ้งค์ต่างๆใน Search
Keyword Verification เช็คว่า คีย์เวิร์ด คำนั้นๆ หรือประโยคนั้นๆ ใช้ค้นหาแล้วเจอเว็บเราในอันดับต้นๆมั้ย ใช้ คีย์เวิร์ดภาษาไทย ได้ครับ

... หรือใช้โปรแกรมหาได้ที่ http://www.checkyourlinkpopularity.com

วิธีใช้พอใส่ชื่อเว็บที่ต้องการแล้ว เลือกที่ Update Selected ก็จะแสดงผลการตรวจสอบ


...นอกจากนั้น การเช็ค Link Popularity ยังไว้ตรวจสอบ เว็บที่มีค่า PR สูงๆว่า ได้ลิ้งค์มาจากเว็บไหนบ้าง เป็นแนวทางที่เราจะไป add เว็บไซต์ตามที่นั้นๆ พยายามเช็คค่า PR เว็บต่างๆ หรือเว็บ topsite ต่างๆ เว็บไหนค่า PR สูงๆ ก็ตรวจดูนะครับว่า ได้คนเข้ามาจากลิ้งค์ไหนบ้าง เป็นแนวทางในการทำ SEO ได้ดีเลยทีเดียว

การลิ้งค์เว็บแบ่งได้ 2 กรณี

1.การที่มีเว็บต่างๆลิ้งค์มาหาเว็บเรา แต่เราไม่ได้ลิ้งค์กลับไปหาเว็บนั้น
Search Engine จะให้ความสำคัญมาก เพราะเป็นลิ้งค์ที่เกิดจาก เว็บเนื้อหาดี จึงมีผู้ทำลิ้งค์มาหา ..และเป็นลิ้งค์ทางเดียว

..และการที่เรา มีลิ้งค์ที่เว็บอื่น โดยที่เราไม่ได้ลิ้งค์กลับ
ในกรณี ที่เรา มีลิ้งค์ตามเว็บบอร์ดต่างๆ มีลิ้งค์ตามเว็บ Dig ต่างๆ ถึงแม้ว่าเราจะเป็นผู้ โพสลิ้งค์นั้น หรือนำไปไว้ใน เว็บเหล่านั้น ก็ตาม Search ถือว่า การที่เรามีลิ้งค์ ในเว็บนั้นๆ เว็บนั้นๆไม่ได้ลบลิ้งค์เรา ถือว่า เว็บเรา ไม่มีปัญหากับเว็บนั้นๆ และยอมรับในลิ้งค์ที่เรานำไปโพสไว้

2.การที่ทั้ง 2 เว็บ ต่างก็ทำลิ้งค์หากัน จะได้ความสำคัญน้อยกว่าในกรณีแรก

นอกจากนี้ ยังมีเว็บที่ใช้ตรวจสอบ back links ที่น่าสนใจครับ

http://www.backlinkwatch.com


ข้อควรระวังในการทำ link หาเว็บอื่น

google จะไม่ลงโทษ การกระทำ off-page ใดๆจากเว็บอื่นๆ ที่ทำมาหาเราครับ
เช่น เว็บที่โดน google แบนทำลิ้งค์มาหาเรา เราก็ไม่เสียหายอะไรครับ
หรือลิ้งค์ต่างๆจากระบบ link farm ระบบ FFA ( Free For All ) ซึ่งระบบนี้ เป็นระบบเก่า ในสมัยนานมาแล้ว
ก็คือ ระบบนี้จะเอาลิ้งค์เราไปใส่ตามลิ้งค์ต่างๆมากมาย แต่เป็นลิ้งค์ที่ ไม่มีความหมาย หรือทำขึ้นมาแบบไม่มีความหมาย
เพื่อให้มีลิ้งคืมากๆทำมาหาเว็บที่ต้องการระบบ FFA จะได้ขึ้นอันดับได้ดีใน search ซึ่งสมัยนี้ search ฉลาดมากครับ ลิ้งค์จาก ระบบ FFA ไม่นำมาคิดครับ ...ถ้าใครคิดจะสมัคระบบ FFA ก็ไม่รู้ว่า search จะมีระบบตรวจพบว่า เว็บไซต์นั้นๆไปสมัคร ระบบ FFA หรือป่าว อาจถูกลงโทษแบนได้ครับ ...แต่จะอย่างไรก็แล้วแต่ ลิ้งค์ที่ไม่มีคุณภาพต่างๆ ถ้าทำมาหาเว็บเรา เราไม่เสียหายอะไรครับ

แต่ที่สำคัญก็คือ การที่เราทำ ลิ้งค์หาเว็บไซต์ที่ถูกแบน เราจะถูกลงโทษจะ search
อาจถูกลดคะแนน PR หรือ โดนแบนจาก search ได้ครับ ..และด้วยหลักการนี้เอง มีด้านมืดของระบบเกิดขึ้น
ก็คือพวกที่ แลกลิ้งค์กับเว็บต่างๆ พอแลกได้แล้ว มาภายหลังพยายามทำให้เว็บตัวเองถูกแบน
เว็บต่างๆที่มี ลิ้งค์ของเว็บนี้อยู่ก็จะซวยไปด้วยครับ เพราะฉะนั้น ก่อนแลกลิ้งค์
1.ตรวจสอบเว็บนั้นก่อนว่า ถูกแบนหรือป่าว
( เข้า search google แล้วพิมพ์คำสั่ง http://ตามด้วยชื่อเว็บที่เราต้องการตรวจสอบ
)
2.หลังจากแลกลิ้งค์แล้ว พยายามตรวจสอบดูเรื่อยๆ ว่าเว็บต่างๆ ที่เราทำลิ้งค์หา
เว็บนั้นยังสบายดีอยู่ หรือถูกแบนหรือไม่


รวมเว็บจัดอันดับ Blog ต่างๆ

เข้าดูแล้วก็ลองดูนะครับ
ว่าเว็บหรือ blog ต่างๆ ที่มี list ในการจัดอับดับดีๆ
มีเทคนิคอะไรบ้างในการ ทำให้เป็นเป็นที่รู้จักครับ

http://www.blogtopsites.com
http://www.worldtopblogs.com
http://directory.seo-supreme.com
http://www.getblogs.com
http://www.relmaxtop.com
http://www.bloggernity.com
http://www.blogcatalog.com


ยังมีอีกเยอะครับ วิธีการหาไม่ยากเลย
เราเข้าดู blog หรือเว็บ จัดอันดับต่างๆ ดูเว็บอันดับดีๆว่า ในเว็บเค้าติดอะไรบ้าง
เข้าไปจัดอันดับไว้ที่ไหนบ้างครับ เราก็เข้าไปสมัครแล้วก็นำมาติดเว็บไซต์นะครับ

แล้วอย่างลืม add website ที่เราทำ ตามเว็บ directory ต่างๆด้วยนะครับ
จะได้เป็นหนทางให้ มีคนรู้จักเว็บเราครับ ...แต่ส่วนใหญ่หลังจาก add จะต้องรอนาน หรืออาจจะไม่ได้รับการ add เลยก็ได้

การ add เว็บไซต์ตามเว็บต่างๆ หรือ search ต่างๆ บางเว็บจะให้เรา ทำลิ้งค์หาเว็บเค้าก่อนนะครับ
หรือมีหัวข้อ Reciprocal Link URL: หมายถึง หน้าเว็บที่จะทำลิ้งค์ หรือเอา code เว็บเค้าไปติดครับ

http://www.google.com/addurl/?continue=/addurl
http://dmoz.org/add.html
http://www.scrubtheweb.com/addurl.html
http://www.exactseek.com/add.html
http://www.smartylinks.com/directory/addurl.html
http://directory.seo-supreme.com/
https://client.enhance.com/ols/index.do?network=webcrawler
http://www.gigablast.com/addurl add ง่ายๆ
http://bblmedia.com/addurl.html มี search ให้เลือก add เยอะ
http://www.surfgopher.com/addurl.htm

ยังมีอีกมากนะครับ ลอง search คำว่า add url, addurl, add website, add site, submit your site ดูครับ จะมีทั้งแบบเสียเงินและฟรีครับ อันไหนเสียเงินก็ข้ามไปก่อนก็ได้ครับ

รวมเครื่องมือต่างๆในการทำ SEO

เทคนิคอีกอย่างในการทำ SEO คือการสมัครเป็นสมาชิกเว็บบอร์ดต่างๆ
ในเว็บบอร์ดต่างๆ จะมีให้เขียนกำกับ เกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัวต่างๆ
หรือเรียกว่า ลายเซ็นต์ และการที่เราแสดงความคิดเห็นในกระทู้หรือหัวข้อต่างๆ
ก็จะมีลายเซ็นต์เรา หรือข้อมูลส่วนตัวเราปรากฎไปด้วย
ข้อมูลส่วนตัวเรา ก็เขียนเว็บไซต์ที่เราต้องการแนะนำ


...โปรแกรม ที่ช่วยในการวิเคราะห์ ขั้นตอนต่างๆได้อย่างรวดเร็วคือ SEO Elite ครับ ราคาประมาณ 47 เหรียญ

จบแล้วครับ เนื้อหา SEO ยากมั๊ย ? @^_^@

        Home    |    About    |    Articles                    Copyright 2007-2009  -  MakeMoney-School.Com -  All rights reserved